คำเตือน entry นี้เขียนจากการดูรายการอย่างเดียวนะครับ ไม่ได้เขียนจากคนที่รู้เบื้องหลังการทำงาน ดังนั้นหากมีอะไรไม่ตรงกับความจริง ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

แหมแต่จริงๆ ถ้ามีใครผมไปเบิกเนตรเข้าเป็นกลุ่มคนรู้ลึกรู้จริงบ้างก็ดีสิครับ

และแล้ว AKBと××!Asia Special ก็มาถึงตอนสุดท้าย


(1) ชูริไปจาร์กาต้าทำไมเนี่ย ?
ด้วยการแบ่งครึ่งรายการให้ ทากยานาหงิ อากาเนะ (กัปตันทีม KII จาก SKE48) หรือ ชื่อเล่น "ชูริ" (ใน 2ch มีชื่อเล่นคือ 鳥 (นก) เพราะชอบส่องนก) ก็ไปที่จาร์กาต้า โดยคราวนี้เข้าไปเยือนร้านคาราโอเกะที่โอตะAKBชาวจาร์กาต้า สิงสู่กันอยู่ และเข้าไปเฮฮาเต็มที โดยมีเป้าหมายหลักคือ "เลือกเซ็มบัตสึจากสายตาคนนอกญี่ปุ่น" โดยรายการตั้งเป้าไว้ยังไงไม่ทราบ
 
 
และหนึ่งในเหล่าโอตะที่มารวมตัวกันนั้น มีคนที่ปลื้มชูริแบบสุดๆ ถึงขนาดมีเสื้อที่ชูริออกแบบและขายเฉพาะในร้านของAKBใส่ด้วย ชูริเลยได้รับคำสารภาพรักจากหนุ่มจาร์กาต้าจนได้!! โอ้..อิจฉาแฮะ

แต่ปรากฎว่า ชูริ ก็เข้าไปล่าคะแนนมาจากเหล่าโอตะจนได้ โดยให้เลือกจาก 32 เซมบัตสึเมื่อเดือนมิถุนายน 2012 และให้พวกเขาเลือกอีกที ซึ่งเหล่าโอตะไม่ต้องคิดนานเพราะรู้จักพวกเธอดีอยู่แล้ว คะแนนเลยออกมาคล้ายโอตะญี่ปุ่นล่ัะมั้ง?

และตอนเย็นยังไปเยือนบ้านสมาชิก JKT48 ที่เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น (อายานะ จาฮับ) เพื่อทำความรู้จักกัน เพราะเธอเองกว่าจะไปถึงบ้านเธอได้ก็ค่ำแล้ว เลยเป็นการคุยไปคุยมาเท่านั้น และ ชูริก็อยากจะทำช่วงที่เธอรับผิดชอบอยู่คือ "เก็ทชูริ" ที่เธอเข้าไปทำอาหารเลี้ยงเจ้าบ้าน แต่กลับโดนคุณแม่ของอายานะทำอาหารเลี้ยงซะงั้น แถมดันเป็นอาหารโอซาก้า!! เหอๆๆๆๆๆ ชูริอดแสดงฝีมือเลยนิ
 


ว่าแต่คะแนนโหวตจากเหล่าจาร์กาโอต้า นั้นจะโหวตให้ใครบ้างนะ?
---------------------------------------------------------
(2) มิลกี้มาไทย มาทำไม? เธอมาตกปลา!!!!
 

และคราวนี้ก็มาถึงคราวของมิลกี้บ้าง มิลกี้ หรือ ชื่อเต็มๆว่า วาตานาเบะ มิยูกิ 1 ใน 2Topจาก NMB48 ที่มาล่าคะแนนจากคนไทยบ้าง (เธอมาเมืองไทยวันที่ 29 ก.ค. 2012) โดยไม่รู้ทำไมถึงตั้งเป้าไปหา "คนสามัญ" ก็ไม่ทราบ.. สงสัยทางทีมงานคงไม่คิดว่าในไทยจะมีโอตะของ AKBให้เห็นง่ายๆด้วยมั้ง? โดยมิลกี้เข้าไปหว่านเสน่ห์ในตลาดไหนซักตลาด และ ล่าคะแนนแบบน่ารัก และกล้ามากๆนะ เป็นผมไปต่างแดนแล้วไปทำแบบมิรุกิกว่าผมจะไปพูดได้คงนานแน่ๆ ซึ่งทีท่าของมิลกี้ผมว่าก็ชิลล์ๆ สมเป็นมิลกี้ดีจัง แต่จริงๆ แล้ว นอกจากการให้คะแนนแล้ว มิลกี้ยังมีเป้าหมายอีกอย่างคือ "ตกปลาตัวใหญ่"!!!


ใช่ครับ มิลกี้ผู้ได้ฉายาจากคนใน Net จนเป็นฉายาสามัญของเธอไปแล้วว่า "นักตกปลา" นั้น แท้จริงแล้ว เธอแทบไม่เคยตกปลา (จริงๆ) เลย และเมื่อมาเมืองไทย (ที่คนญี่ปุ่นเขาไปเข้าใจยังไงไม่รู้ แต่ก็บอกว่า "ไทยเป็นประเทศแห่งความใหญ่ยักษ์") แล้ว มิลกี้ก็เลยอยากตกปลาตัวใหญ่ๆ โดยมิลกี้นั้นเริ่มออกเดินทางจากแถวท่าน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพ (ไม่แน่ใจว่าไปเริ่มที่ไหน) แต่สุดท้ายก็ไปลงเอยที่บ่อปลาบึงสำราญ ฟิชชิ่งปาร์ค  และมีเป้าหมายที่ ปลาแม่โขงโอนามา